Quan sát và tìm kiếm một môi trường làm việc tốt

Thật khó để phân biệt giữa một công ty tuyệt vời với một không phù hợp bởi bạn chỉ có 1 hay vài cuộc phỏng vấn ngắn ngủi, ít có sự tương tác với đồng nghiệp, sếp tương lai. Nhiều người thậm chí còn gật đầu chấp nhận ngay với lý do “kinh tế khó khăn, tìm được việc là tốt lắm rồi” mà không ngờ rằng có thể những ngày tháng tiếp theo trong công việc là những chán nản và mệt mỏi.
Nhiều người tìm việc thường nhanh chóng quyết định chấp nhận lời đề nghị công việc và rồi chỉ một thời gian ngắn sau đó nhận ra rằng mình không phù hợp với môi trường này.
Dấu hiệu của một môi trường làm việc tuyệt vời

Mặc dù vậy, có một số dấu hiệu chỉ ra bạn nên chấp nhận lời đề nghị công việc bởi đó là những dấu hiệu của một công ty xuất sắc, nơi đó tập trung:

1. Những con người thông minh

Bạn không nhất thiết phải làm việc với những người có chỉ số IQ thiên tài, chỉ cần đó là những người thông minh, chăm chỉ, có óc sáng tạo, dám nghĩ dám làm. Bạn sẽ hạnh phúc trong môi trường tạo nên bởi những con người thông minh, môi trường kích thích sự sáng tạo và khiến bản thân phải học hỏi không ngừng.

Thêm nữa, theo nhiều nghiên cứu những người thông minh có mức lương cao hơn so với những đồng nghiệp bình thường. Và tất nhiên, một công ty như vậy khiến bạn khó có thể từ chối.

2. Những nhà lãnh đạo mạnh mẽ

Có 2 cách để đánh giá một nhà lãnh đạo. Thứ nhất là cảm nhận của bạn về họ. Bạn có kính trọng như một con người có tính ngay thẳng, biết quan tâm tới nhân viên và được mọi người yêu quý. Thứ 2 là khả năng lãnh đạo cứng rắn của họ. Nơi làm việc tốt nhất là nơi tập trung các CEO và người lãnh đạo tài năng.

Bạn có thể nhanh chóng phân biệt những người như vậy so với những người quản lý yếu kém qua phong thái đĩnh đạc, sự tự tin, chuyên nghiệp, hiểu biết về lĩnh vực và thái độ lạc quan.

3. Sản phẩm/ dịch vụ tốt

Nếu bạn không tin tưởng vào sản phẩm/ dịch vụ của công ty tương lai hay không nhận thấy tiềm năng của nó trên thị trường, bạn sẽ thiếu cảm xúc với công việc, kéo theo nó là những ngày chán nản, suốt ngày kêu ca về nó.

Do đó, trước khi chấp nhận công việc, hãy đảm bảo bạn muốn sử dụng sản phẩm/ dịch vụ công ty cung cấp. Bạn cần có niềm tin để có thể theo đuổi tới cùng.

4. Sự quý trọng con người

Điều duy nhất tồi tệ hơn là mức lương thấp là sự thiếu tôn trọng, không được đánh giá cao. Tại sao bạn phải chấp nhận làm việc cho một công ty có tiếng là cư xử không đẹp với nhân viên, đánh giá thấp nguồn nhân lực của chính mình?

Ngoài ra, mức lương cũng là vấn đề quan trọng. Dù bạn không nhất thiết phải là người giàu nhất trong công ty, được trả lương cao nhất nhưng ít nhất bạn phải có mức lương đảm bảo một cuộc sống thoải mái. Nếu công ty cố tình đề nghị một mức lương thấp hơn hẳn so với thị trường, hãy mạnh dạn từ chối. Bạn còn nhiều sự lựa chọn tốt hơn nếu kiên trì.

“Nhảy việc” thường xuyên không làm CV của bạn đẹp hơn, mà ngược lại nó sẽ “tố” điểm yếu của bạn. Bởi vậy, hãy kiên nhân và cân nhắc cẩn thận trước khi chấp nhận lời đề nghị công việc. Kết quả của quyết định này sẽ quyết định bạn có một sự nghiệp hạnh phúc hay không.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *