Gương mặt những người thành công từ việc làm tại nhà

Trên thực tế, có nhiều người đã gặt hái thành công lớn cho dù họ không làm việc tại văn phòng. TrangBusiness Insider đã điểm qua một số gương mặt như vậy:

Tỷ phú Richard Branson, Chủ tịch kiêm CEO tập đoàn Virgin Group 

Ngay sau khi quyết định yêu cầu nhân viên không được của CEO Yahoo được phát đi, Branson đã bày tỏ quan điểm bất đồng. Ông cho rằng, quyết định này là “khó hiểu” và là “một bước thụt lùi”.

“Chúng tôi thích cho phép mọi người tự do làm việc ở đâu mà họ muốn, miễn là họ có động lực và chuyên môn để làm tốt công việc, cho dù họ làm ở bàn làm việc hay trong bếp. Tôi chưa bao giờ làm việc ở văn phòng và sẽ không bao giờ làm vậy”, Branson viết trên trang cá nhân.

Kỹ sư hàng đầu James Hamilton của hãng bán lẻ trực tuyến Amazon 

Kỹ sư phụ trách mảng hạ tầng công nghệ trị giá 4,5 tỷ USD của Amazon này thường làm việc trên một chiếc du thuyền và đôi khi liên lạc công việc từ Hawaii. Công việc của Hamilton là đảm bảo dịch vụ web của Amazon chạy thông suốt. Vai trò quan trọng là vậy nhưng ông chủ yếu làm việc trên du thuyền Dirona dài gần 16m. Thi thoảng, ông đạp xe tới trụ sở của Amazon, nhưng không bị yêu cầu phải có mặt trong văn phòng.

Jeff Hyman, CEO của công ty giải pháp giảm cân Retrofit 

Retrofit là một công ty huấn luyện thể dục và giảm cân tư nhân mới thành lập. Công ty này đã gặt hái được nhiều thành công, huy động được 11 triệu USD tiền vốn từ các nhà đầu tư mạo hiểm. CEO Hyman của Retrofit hiện chủ yếu làm việc ở nhà, cho dù trước đây ông đã có một công việc ở văn phòng trong vai trò là giám đốc marketing của công ty Dyson. Phần lớn nhân viên của Retrofit cũng làm việc tại nhà. Thậm chí, Giám đốc tiếp thị của công ty là bà Kim Evenson cũng làm việc hoàn toàn ở nhà. Bà có 3 đứa con.

“Jeff tin rằng bạn có thể làm việc ở nhà mà vẫn kiểm soát được chất lượng công việc”, một phát ngôn viên của Retrofit nói.

Matt Drudge, người đứng đầu trang tin Drudge Report 

Matt Drudge đạt doanh thu hơn 1 triệu USD mỗi năm từ trang tin Drudge Report do ông sáng lập và điều hành. Ông điều hành mọi công việc từ văn phòng tại gia.

Rafat Ali, nhà sáng lập các trang web Skift và PaidContent 

Ali thường làm việc ngay tại bàn ăn trong căn hộ của ông ở tầng 40 trong một tòa nhà nhìn ra toàn cảnh thành phố New York. “Văn phòng của tôi hầu hết thời gian là bàn ăn ở nhà. Sống ở tầng 40 rất có lợi thế, nhất là về tầm nhìn”, Ali cho biết. Ông đã bán lại trang PaidContent với giá khoảng 12,5 triệu USD và hiện đang xây dựng một trang tin về du lịch có tên là Skift.

Craig Newmark, nhà sáng lập trang rao vặt Craiglist

Nhà sáng lập Craig Newmark của trang rao vặt lớn nhất thế giới Craiglist chủ yếu làm việc ở nhà. Ông còn có niềm đam mê là chụp ảnh các loài chim.

Matt Inman, nhà sáng lập trang Oatmeal

Trước đây, Matt Inman có công việc tại một công ty marketing nhưng ông nhận ra rằng, cần phải tìm cho mình một công việ làm ăn riêng, bền vững. Vậy là ông thành lập một trang web về hẹn hò, sau đó lại quay sang thành lập trang The Oatmeal. Trang này hiện có 5 triệu người truy cập, hàng chục triệu lượt xem mỗi tháng, doanh thu nửa triệu USD/năm. Inman cũng làm việc hoàn toàn ở nhà.

Larry Ellison, CEO hãng công nghệ Oracle

Tỷ phú Ellison, người nổi tiếng có lối sống xa hoa, từ lâu đã không làm việc ở văn phòng. Ông làm việc từ khắp nơi trên thế giới, từ hòn đảo Lanai ở Hawaii mà ông sở hữu, cho tới hàng loạt dinh thự đồ sộ trong “bộ sưu tập” bất động sản của ông.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *