Quyết tâm đối mặt với khó khăn và học cách vượt qua nó

Có lẽ bạn đã có lúc phải trải qua những những tình cảnh bất lợi, thất vọng triền miên. Và chìa khóa để bạn vượt lên và chiến thắng là khi bạn nhận ra rằng, nghịch cảnh là một phần tất yếu của cuộc sống. Khi bạn dám đối mặt và vượt qua được những nghịch cảnh, bạn bỗng nhận ra mình đã trưởng thành hơn rất nhiều.

khoi-nghiep-kinh-doanh

Hãy quyết tâm hành động. Hãy đọc và suy ngẫm“Ngoại trừ cái chết, bất cứ những gì còn lại đều chỉ là những vết thương nhỏ nhặt.”

-Bill Muncey

“Hãy biến nghịch cảnh thành cơ hội giúp bạn đạt được những điều tốt đẹp hơn.”

– Willie Jolley

“Nếu không có những niềm vui chiến thắng hay gặp những nỗi buồn tận cùng của thất bại trong cuộc sống, bạn sẽ không bao giờ hiểu được những phẩm chất thật sự của bạn và hiểu được người khác.”

– Keith D. Harrell

Hãy nói những ngôn từ tích cực. Hãy bắt đầu bằng những câu nói khẳng định khả năng và niềm tin của bạn: Tôi hiểu rằng, sẽ có những giai đoạn rất khó khăn trong cuộc đời mỗi người, nhưng tôi đều luôn có thể vượt qua.
  • Tôi có đủ khả năng để vượt qua mọi khó khăn của tôi.
  • Tôi sẵn sàng đương đầu với mọi nghịch cảnh, thử thách, vì tôi biết rằng rồi chúng cũng sẽ qua.
  • Tôi học được những bài học vô giá từ trong nghịch cảnh.
  • Tôi đủ mạnh mẽ để biến những khó khăn, nghịch cảnh thành cơ hội.

Hãy tin mình sẽ làm được: Bản thân tôi cũng đã từng trải qua những giai đoạn không mấy thuận lợi trong những ngày mới vào làm việc tại IBM. Các đồng nghiệp trong nhóm bán hàng của tôi lần lượt được bầu chọn là những người làm việc xuất sắc ở công ty, trong khi tôi luôn bị loại mà không có một lý do cụ thể nào. Chúng tôi đều được huấn luyện như nhau và cùng làm việc với một nhóm khách hàng duy nhất, và tôi tự thấy khả năng của mình không có gì thua kém họ. Tôi thật sự không thể hiểu nổi tại sao mình không được lưu tâm tới. Sau một thời gian chán nản, buồn bã, tôi đã bình tâm tự nhìn lại, kiểm điểm chính mình, phân tích những thiếu sót, phát huy những điểm mạnh và cố gắng học hỏi nhiều hơn từ các đồng nghiệp. Và ba tháng sau, tôi đã vượt lên và được khen thưởng vì kết quả làm việc xuất sắc. Kinh nghiệm đó đã dạy cho tôi một bài học rằng, khi cuộc đời trở nên khắc nghiệt với bạn, thì nó sẽ không hoàn toàn quật ngã bạn, trừ khi bạn yếu đuối để cho nó làm như vậy.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *