Những cách suy nghĩ giúp bạn gặt hái được thành công

Trước mọi sự việc – dù là thành quả rực rỡ hay những thất bại đắng cay – hãy luôn đặt câu hỏi: cách nào khác để kết quả tốt hơn? Với câu hỏi này, bạn sẽ bước vào cuộc chinh phục đầy hứng khởi để khám phá và tận hưởng cuộc sống kỳ diệu này.

 • Nghĩ thoáng

  Bạn có tự hỏi vì sao lại có nhiều người thành công đến thế. Có rất nhiều vị CEO, nhiều nhà kinh doanh, nhiều nhà hùng biện đều đạt được thành công to lớn. Vậy bí quyết nắm ở đâu? Một trong những chìa khóa nhỏ để đưa bạn đến những mục tiêu của mình đó chính là nghĩ thoáng. Hãy học cách nghĩ thoáng ra bởi bạn sẽ còn rất nhiều thứ phải lo toan, tính toán. Ngoài ra, bạn hãy biết mở rộng suy nghĩ để có thể nhìn xa hơn về tương lai. Nhìn về tương lai với niềm hi vọng luôn làm cho chúng ta vững vàng trước những nghịch cảnh hiện tại. Đi nhiều, đọc nhiều, đón nhận nhiều cũng là cách giúp thay đổi những suy nghĩ tiêu cực vốn có trong mình.

  Cách suy nghĩ giúp bạn thành công hơn - 1

 • Nghĩ lớn

  Một người thành công không thể không nghĩ lớn. Bạn chính là những gì bạn thường xuyên nghĩ đến. Đừng chỉ nghĩ về những gì đang diễn ra, mà hãy nghĩ đến cả những điều bạn chưa thấy bao giờ. Hãy dồn sức tập trung để nhìn về nơi muốn đến chứ đừng nhìn vào nơi bạn hiện đứng lúc này. Hãy nghĩ về ba năm, năm năm hay mười năm nữa bạn sẽ phải trở thành người có tầm vóc lớn hơn, thu nhập cao hơn và hạnh phúc nhiều hơn như thế nào.

  Khi chưa có thói quen và chưa biết cách để nghĩ lớn, bạn hãy thường xuyên gặp gỡ với những người nghĩ lớn, đọc những bài viết dự báo về tương lai, và không ngừng rèn luyện khả năng tưởng tượng của mình. Chính thói quen này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng suy nghĩ lớn hơn từ đó có những bước đi đúng đắn trong sự nghiệp của mình.

 • Nghĩ phản biện

  Đừng bao giờ vội tin tuyệt đối vào những gì bạn được nghe thấy mà chính bản thân bạn phải trải nghiệm. Những kinh nghiệm của người khác là cần thiết, đáng để chúng ta suy nghĩ và tham khảo, nhưng phải luôn tỉnh táo để có những hoài nghi khôn ngoan. Để rèn luyện lối suy nghĩ phản biện, từ bây giờ, khi đọc thấy hoặc nghe thấy bất cứ một đúc kết nào, bạn cũng nên tự đặt ra nhiều câu hỏi như: Có cách nhìn nào khác hơn? Điều đó đúng trong trường hợp nào? Đâu là những hạn chế? Vận dụng như thế nào mới hiệu quả? Đâu là điều phù hợp với mình?…

  Cách suy nghĩ giúp bạn thành công hơn - 2

 • Nghĩ khác

  Nếu bạn không nghĩ khác đi thì chính là bạn đang đi lùi lại so với sự phát triển. Đừng bao giờ cho rằng đã hết cách, hay đây là cách tốt nhất; đó có thể là cách tốt nhất trong hiện tại, nhưng vẫn có nhiều cách khác tốt hơn trong tương lai.

  Trước mọi sự việc – dù là thành quả rực rỡ hay những thất bại đắng cay – hãy luôn đặt câu hỏi: cách nào khác để kết quả tốt hơn? Với câu hỏi này, bạn sẽ bước vào cuộc chinh phục đầy hứng khởi để khám phá và tận hưởng cuộc sống kỳ diệu này.

  Cách suy nghĩ giúp bạn thành công hơn - 3

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *