Tài năng, cầu thị và chăm chỉ vẫn chưa đủ giúp bạn thăng tiến

Ngoài ra, những người được yêu thích sẽ không vì cả nể mà nghe theo số đông và làm hài lòng tất cả mọi người, ngược lại họ là những người có tinh thần xây dựng luôn nêu ra những ý kiến trái chiều nhằm đóng góp cái nhìn toàn diện của vấn đề, và tìm cách phát triển, cải thiện.

Có một số điều sẽ khiến nhân viên có năng lực cảm thấy khó chịu khi những đồng nghiệp khác được thăng tiến đặc biệt là những người không có tài năng nổi trội hay chăm chỉ như bạn, trong khi bạn thì mãi dậm chân tại chỗ. “Vì sao không phải là tôi?” câu hỏi mà những nhân viên có chí cầu tiến luôn tự đặt ra cho mình.

Bạn biết đó thể chế của công ty và những người mà bạn có mối quan hệ cũng quan trọng như việc bạn thể hiện năng lực của mình. Sự thật mà bất cứ người nào cũng phải thừa nhận rằng tài năng và sự cần cù chưa đủ giúp họ tiến thêm bước nữa trên nấc thang nghề nghiệp.

Thăng tiến như một cuộc chạy đua chính trị, giữa những ứng cử viên có cùng năng lực thì yếu tố nào sẽ giúp bạn thăng tiến, có một số mẹo nhỏ mà không phải ai cũng đủ khôn ngoan để tâm và rèn luyện. Bạn có thể dễ dàng thấy được những người thành công là những người biết cách tạo dựng mối quan hệ và khiến đồng nghiệp yêu mến.

“Đồng nghiệp yêu mến, sếp tín nhiệm” không khó

thăng tiến

Không dễ dàng để bạn có thể “Đắc nhân tâm”, càng khó để tạo được thiện cảm với đồng nghiệp nếu bạn chỉ biết công việc của mình mà không chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm của mình cho người khác. Vì vậy, đừng ngại chia sẻ khi cho rằng người khác sẽ qua mặt bạn, hãy xem đây là cơ hội để bạn ngày càng nâng cấp bản thân. Một người quản lí/ lãnh đạo tốt là người biết cách hướng dẫn, chia sẻ và có khả năng giúp đồng đội của mình trở nên tiến bộ.

Ngoài ra, những người được yêu thích sẽ không vì cả nể mà nghe theo số đông và làm hài lòng tất cả mọi người, ngược lại họ là những người có tinh thần xây dựng luôn nêu ra những ý kiến trái chiều nhằm đóng góp cái nhìn toàn diện của vấn đề, và tìm cách phát triển, cải thiện.

Chủ động tiếp thị bản thân

thăng tiến

Không cần đợi đến khi chuyển việc bạn mới cần việc tiếp thị cho mình, hãy tự tạo cơ hội mở rộng các mối quan hệ với các đối tác chiến lược của công ty, tăng nhanh giá trị của bản thân. Tham dự những buổi hội nghị cuối năm và làm quen với những vị quản lí cấp cao hơn, một cuộc đối thoại ngắn nhưng ấn tượng sẽ giúp bạn mở rộng cánh cửa trên con được sự nghiệp của mình.

Và đừng quên cập nhật những thành tích trong công việc lên các tài khoản trực tuyến như LinkedIn, Anphabe vì có thể trong friend list của bạn bao gồm những vị lãnh đạo cấp cao trong công ty. Thường xuyên cập nhật và làm mới hồ sơ cá nhân sẽ giúp bạn tăng khả năng được chú ý và cất nhắc trong công việc.

Tự tạo động lực làm việc

thăng tiến

Đừng nản lòng nếu bạn vẫn chưa được đề bạt, Richard Branson, người sáng lập Virgin Group, đã chia sẻ trong bài viết gần đây của mình rằng ông ta luôn thử đóng vai trò là khách hàng khảo nghiệm phong cách làm việc của nhân viên. Nếu bạn làm tốt sẽ được khen thưởng, nếu không bạn sẽ bị sếp triệu tập kiểm điểm. Vì vậy bạn càng phải tập trung tinh thần làm tốt công việc của mình, biết đâu đây chính là thời gian mà sếp muốn thử thách bạn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *