Xác định đam mê đích thực trong công việc

Còn gì quý báu hơn khi được truyền đạt miễn phí những kinh nghiệm “xương máu” trên chiến trường sự nghiệp từ những người đi trước. Hãy biết cân dối giữa thời gian dành cho công việc và nghỉ ngơi cá nhân nhé!

 • Nhận xét toàn diện năng lực bản thân

  Lam-sao-de-xac-dinh-dam-me-dich-thuc-trong-cong-viec-lamsao.com-1

  Chỉ khi có năng lực thật sự ở một lĩnh vực nào đó thì bạn mới có thể dành toàn bộ tâm huyết để theo đuổi đam mê. Hãy gạch đầu dòng những khả năng mà bạn có thể. Ví dụ như bạn yêu thích kinh doanh, có năng khiếu nói chuyện với mọi người. Hay bạn có thể ngồi hàng giờ bên chiếc máy tính để làm các công việc liên quan đến văn phòng. Chính những sở thích đó sẽ định hướng cho sự nghiệp của bạn. Đừng chịu áp lực từ phía gia đình hay bạn bè để làm những công việc mà bạn không cảm thấy tự tin về năng lực của mình.

 • 2

  Đặt ra mục tiêu

  Lam-sao-de-xac-dinh-dam-me-dich-thuc-trong-cong-viec-lamsao.com-2

  Khi đã xác định được thế mạnh của bản thân, hãy lên kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho những đích đến trong công việc mà bạn chắc chắn sẽ theo đuổi nó đến cùng. Đừng nhút nhát đặt ra những mục tiêu quá an toàn mà hãy tạo ra sự đột phá để đề ra kế hoạch. Những thách thức và khó khăn mới làm bạn có thêm sự phấn khích, quyết tâm vượt qua những hạn chế của bản thân để hoàn thành mục tiêu đó. Quan trọng nhất, mỗi buổi sáng bạn cũng nên note những việc dự định sẽ làm trong ngày và tối về kiếm tra lại xem hiệu suất công việc bạn làm đến đâu. Thói quen này sẽ giúp bạn nhớ tới mục tiêu dài hạn mà bạn đang theo đuổi mỗi ngày và đam mê hơn với chúng.

 • 3

  Tăng tốc

  Lam-sao-de-xac-dinh-dam-me-dich-thuc-trong-cong-viec-lamsao.com-3

  Đã là người đam mê, bạn phải biết tăng tốc để về đích sớm nhất. Bởi khi đã tham vọng điều gì đó, bạn sẽ muốn làm nhiều hơn, tham lam nhiều mục tiêu hơn nữa. Đang ở trên đà tăng tốc, chắc chắn bạn cũng quên mất thời gian đang chầm chậm trôi như những người bình thường khác. Họ chỉ mong hết giờ làm việc để đi về, còn bạn muốn một ngày có nhiều hơn 24 giờ. Đó là sức khỏe vô hình tỏa ra cho thấy bạn thực sự rất đam mê với công việc.

 • 4

  Vấn đề sức khỏe

  Lam-sao-de-xac-dinh-dam-me-dich-thuc-trong-cong-viec-lamsao.com-4

  Bạn không thể hì hục cả ngày nếu như có một thể trạng yếu đuối cả. Bởi vậy hãy dành thời gian để thư giãn, luyện tập thể thao và ăn uống đủ chất. Những người thành công đều làm nhiều việc một lúc. Chơi thể thao là cách thức mà bạn có thể làm quen với nhiều người thành đạt, có đam mê vào những mục tiêu cụ thể như bạn. Còn gì quý báu hơn khi được truyền đạt miễn phí những kinh nghiệm “xương máu” trên chiến trường sự nghiệp từ những người đi trước. Hãy biết cân dối giữa thời gian dành cho công việc và nghỉ ngơi cá nhân nhé!

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *