Những điều cần lưu ý để khởi nghiệp kinh doanh thành công

Có thể, bạn sẽ phải chịu đựng những vất vả này trong suốt 2-5 năm, với những kết quả ít ỏi ban đầu. Thế nhưng, chỉ cần kiên trì, điều hành doanh nghiệp đi đúng hướng, kết quả bạn có được sẽ tương xứng với những gì bạn đã hy sinh.

 • Có một khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàngKhởi nghiệp chắc chắn sẽ khó khăn rất nhiều, có thể thành công nhưng cũng có thể thất bại. Vì vậy để đảm ‘an toàn’ cho chính bản thân mình trước mọi tình huống bạn nên có sẵn một khoản tiền trong ngân hàng trước khi lập nghiệp. Như vậy nó sẽ đủ nuôi sống bạn và giúp bạn yên tâm tập trung cho công việc.

   5 điều cần nhớ để khởi nghiệp kinh doanh thành công - 1

 • 2

  Cực kỳ tiết kiệm trong chi tiêu

  Khác với khi đi làm công ăn lương, khi startup bạn phải chấp nhận một thực tế: bạn không còn lương ổn định hàng tháng, thay vào đó bạn sẽ phải chi trả tiền cho tất cả mọi người, trừ bản thân bạn. Điều đó nghĩa là bạn phải giảm thiểu tất cả những khoản chi cho bản thân mình. Bạn cần trả hết nợ, sống thật giản dị, ăn uống ở các hàng quán giá rẻ thay vì tham gia những bữa tiệc sang trọng cùng bạn bè.

  Tóm lại, để tiết kiệm chi phí khi khởi nghiệp kinh doanh, bạn cần phải làm mọi thứ trong khả năng để tiết kiệm tiền và để tồn tại.

 • 3

  Có chiến lược marketing cụ thể

  Trước khi kinh doanh, bạn cần phải có một chiến lược marketing cụ thể. Nếu muốn đưa được sản phẩm của mình đến với khách hàng thì đây thực sự là điều rất cần thiết. Lưu ý rằng, bạn cần ngân sách nhất định cho việc marketing. Nó không cần là một khoản chi quá lớn vào thời điểm bắt đầu. Nhưng nó cũng không có nghĩa là bạn không chuẩn bị gì cho việc tiếp thị, nếu bạn thực sự mong muốn doanh nghiệp phát triển nhanh chóng.

  Bạn cần có kế hoạch Marketing ngay khi khởi nghiệp

  Bạn cần có kế hoạch Marketing ngay khi khởi nghiệp

 • 4

  Có kế hoạch bán hàng

  Khi mọi người đã biết công ty bạn là gì, đang kinh doanh gì, bạn phải tìm cách để thúc đẩy việc bán hàng. Một công ty không tăng trưởng doanh số bán hàng sẽ không thể tồn tại lâu dài. Bạn cần chuẩn bị những kịch bản, hợp đồng, chiến lược bán hàng… để có thể đưa được sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng.

 • 5

  Sức chịu đựng

  Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng bước vào một hành trình kinh doanh dài và đã chuẩn bị đủ năng lượng, tinh thần mạnh mẽ trước khi bắt đầu. Dù bạn đã từng làm việc chăm chỉ đến mức nào, khi trở thành chủ doanh nghiệp, bạn phải nỗ lực hơn như vậy nhiều lần. Bạn làm việc 12 giờ/ngày, 7 ngày/tuần là việc rất bình thường.

  Có thể, bạn sẽ phải chịu đựng những vất vả này trong suốt 2-5 năm, với những kết quả ít ỏi ban đầu. Thế nhưng, chỉ cần kiên trì, điều hành doanh nghiệp đi đúng hướng, kết quả bạn có được sẽ tương xứng với những gì bạn đã hy sinh.

  5 điều cần nhớ để khởi nghiệp kinh doanh thành công - 2

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *